Skip to main content

Thit quay lam tai nha


Dạo còn ở nhà, ít khi nào mình ăn món này, vậy mà đến lúc đi xa lại tìm hiểu để làm và ăn ngon lành nữa chứ. Nghĩ cũng buồn cười.

Tìm kiếm lục lọi trên mạng, hóa ra món này lại khá dễ làm, và nhiều người đã làm rất ngon nữa. Nên mình post lại túm tắt ở đây. Đầu tiên la rửa và xử lý thịt để không khử mùi hôi da. 
- Thịt rửa sạch, vừa rửa vừa dùng dao cạo sạch lớp da, sau đó chà muối lên, rửa sơ lại. Giã nát gừng, hòa với chút dấm (hoặc chanh). Bôi đều hỗn hợp lên da. Để ráo và lau thịt thật khô. 

- Trước khi ướp, để lớp da nở giòn đều, dùng nĩa, tăm hoặc đầu dao xăm đều lên mặt da, tránh đâm sâu vào lớp mỡ. Khía phần thịt thành nhiều đường, sâu khoảng 1cm.

Ướp da và thịt riêng.

- Ướp thịt:  Thịt có thể ướp khô hoặc ướt. Gia vị tùy theo cách mọi người, có thể ướp với ngũ vị hương, muối, bột tỏi, đường, gừng. Trên forum vietlove, các chị ướp với ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, nước tương, đường, muối, tỏi.

- Ướp da: Mình ướp da theo cách chị Liên hướng dẫn: thoa muối để khoảng 15 phút, sau đó lau muối thừa, rồi vắt nước chanh thoa đều lên lớp da. Thịt sau khi ướp cất vào ngăn lạnh ngay sát bên dưới ngăn đông lạnh. Thịt cất trong ngăn lạnh không bọc cling phim để cho da được khô. Da càng khô thi khi nướng da càng dễ phồng và giòn. Ướp trong ngăn lạnh ít nhất 1 ngày trước khi nướng.

Để nhiệt độ lò cao nhất (khoảng 250oC). Bật lò nóng trước khoảng 10 phút. Cho thịt vào nướng khoảng 1h hay đến lúc da nở hoàn toàn thì lấy ra ngay. Có thể dùng giấy nhôm để che lớp da đã nở trước cho khỏi cháy.

Thịt sau khi nướng phải đem ra ngoài lò.

Comments

Popular posts from this blog

Banh croissant

Nhiều lần mình muốn thử làm bánh mì croissant, nhưng phải đợi đến hôm nay mới thật sự làm...hihi... Công thức bột bánh giống như CT làm bánh mì: - 3 1/2 cups bột mì - 1/2 cup đường - 2 muỗng cafe men - 1 1/2 muỗng cafe muối - 2 trứng - 1 1/4 cups sữa - bơ thành cắt miếng Cho bột mì, đường, men, muối vào và trộn đều. Thêm trứng, sữa và nhào mịn. Cách tạo lớp và tạo hình bánh theo như video này. Và thành phẩm của mình đây. Mình rắc thêm 1 lớp Pamersan cheese lên trên mặt bánh hình cua. Bánh tách lớp rất tốt luôn...măm...măm...

Hoa tu dinh huong (Lilac)

Có phải là em, Tình Yêu tôi ơi! Tử Đinh Hương của xuân về hoa tím Như chú chim đôi nép mình im tiếng Đợi chờ em với đôi cánh rã rời Sẽ rất buồn nếu hoa tím tả tơi Giữa hoang dại mùa thu, đông bão táp Tôi sẽ hát cánh nhịp theo bài hát Khi em nở tuyệt vời theo tháng năm . ( Robert Burns ) The longer I’m close to you, the more I love you Ngày trước hoa Tử đinh hương được trao tặng với ý nghĩa của sự chối từ và chia tay. Ngày xưa, khu vườn Tử đinh hương tím ấy chỉ có những bông hoa dại, vài bụi cây nhỏ, dăm gốc cây lớn nhưng hai đứa trẻ rất thích chơi ở đây. Đó đã là quá khứ… Một ngày kia, cô gái đã trao cho chàng trai một cành tử đinh hương… và tất cả quá khứ chỉ như một giấc mơ. Cô gái có ý định lấy một nhà quý tộc. Cô thấy được niềm vui với cuộc sống bên nhà quý tộc. Rồi những cuộc vui qua đi… chính cô gái cũng nhận được một cành hoa màu tím… Và một ngày kia, mọi người không còn nhìn thấy cô gái nữa, mãi mãi không bao giờ. Cô đã yên nghỉ trên

Xoi vi

Thu lam mon xoi vi, san co chai nuoc mau la dua nen lam luon. Kinh nghiem la phai ep banh that chat. Gio minh up anh truoc, ranh roi se bien tap viet tiep.