Dạo này thỉnh thoảng mình đánh lòng đỏ trứng với sữa, còn dư phần lòng trắng trứng nên chuyển qua làm thử bánh Pavlova. Xem tren mạng thì đây là món đặt trưng của đất nước Kanguru. Còn mình làm thử một lần và ăn ghiền luôn. Phần bánh mềm ngọt, hòa với vị béo và thơm của kem tươi, thêm vào vị chua ngọt của trái cây làm nên mùi vị thơm ngon và ngọt ngào khó cưỡng lại nỗi. Và công thức làm bánh đây:
- 4 lòng trắng trứng
- 1 cup đường bột (castor sugar)
- 1/2 muong cafe hương vani
- 1 muỗng cafe dấm trắng
- 1/2 muỗng canh bột bắp
Topping
- 1 cup whipping cream
- 11/2 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cafe vani
- trái cây tươi (dâu, kiwi, cam...)
Mở lò nóng ở 130oC.
Đánh bông lòng trắng trứng, từ từ cho đường vào đến khi trứng có thành đỉnh cứng
Thêm vani, dấm và bột bắp. Nhẹ nhàng trộn đều.
Cho hỗn hợp ra giấy và nướng khoảng 60-75 phút, đến khi bánh thành màu vàng nhạt.
Tắt bếp và mở cửa lò đợi đến khi bánh nguội.
Đánh kem tươi nổi và cho lên bánh. Xếp trái cây lên mặt và thưởng thức thôi.
- 4 lòng trắng trứng
- 1 cup đường bột (castor sugar)
- 1/2 muong cafe hương vani
- 1 muỗng cafe dấm trắng
- 1/2 muỗng canh bột bắp
Topping
- 1 cup whipping cream
- 11/2 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cafe vani
- trái cây tươi (dâu, kiwi, cam...)
Mở lò nóng ở 130oC.
Đánh bông lòng trắng trứng, từ từ cho đường vào đến khi trứng có thành đỉnh cứng
Thêm vani, dấm và bột bắp. Nhẹ nhàng trộn đều.
Cho hỗn hợp ra giấy và nướng khoảng 60-75 phút, đến khi bánh thành màu vàng nhạt.
Tắt bếp và mở cửa lò đợi đến khi bánh nguội.
Đánh kem tươi nổi và cho lên bánh. Xếp trái cây lên mặt và thưởng thức thôi.
Comments